dharv's videos

શુક્રવાર, 11 સપ્ટેમ્બર, 2020

એસીડ અને તેના ગુણધર્મો

એસીડ અને તેના ગુણધર્મો 



એસિડના ગુણધર્મો

·         કોઈપણ પદાર્થ કે જે સ્વાદમાં  ખાટો છે,

·         ચોક્કસ સૂચકાંકોના રંગમાં ફેરફાર કરે છે (દા.ત., ભૂરા લિટમસ કાગળને લાલ કરે છે),

·         હાઇડ્રોજનને મુક્ત કરવા માટે કેટલાક ધાતુઓ (દા.ત., લોખંડ) સાથે પ્રતિક્રિયા આપે છે.

·         એસિડના ઉદાહરણોમાં ખનિજ એસિડ તરીકે ઓળખાતા અકાર્બનિક પદાર્થો,ખાટાફળો,લીંબુ,પાલક , સલ્ફ્યુરિક, નાઈટ્રિક, હાઇડ્રોક્લોરિક અને ફોસ્ફોરિક એસિડ્સ અને કાર્બોક્સિલિક એસિડ, સલ્ફોનિક એસિડ અને ફિનોલ જૂથોના કાર્બનિક સંયોજનો શામેલ છે.

·          આવા પદાર્થોમાં એક અથવા વધુ હાઇડ્રોજન અણુ હોય છે જે, સોલ્યુશનમાં, ધનચાર્જ કરેલા હાઇડ્રોજન આયનો તરીકે પ્રકાશિત થાય છે.

·         એસીડ હળદર પત્રને લીલાશ પડતા પીળા રંગમાં ફેરવે છે.

·         એસીડ જાસુદ પત્રને કિરમજી રંગમાં ફેરવે છે.

 

  • તો ચાલો આ બાબતની પ્રેક્ટીસ રમત દ્વારા કરીએ 

click here to play game



https://dharvgor.blogspot.com/p/std-7.html

https://dharvgor.blogspot.com/

https://dharvgor.blogspot.com/search/label/STD%207

ટિપ્પણીઓ નથી:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Wikipedia

શોધ પરિણામો